11 ผู้นำโหด ในโลกปัจจุบัน

posted on 06 Jun 2009 13:53 by reanimation

อยากจะอัพบล็อก กะเขาบ้าง แต่ว่า

ขี้เกียจเขียน น่ะ เลย เอาอันนี้มาลงละกัน ไปอ่านเจอมาละชอบ

โอมาร์ อัล บาชีร์อายุ 63 ปี
ประเทศซูดาน ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2532
ประเทศซูดานมีสงครามกลางเมืองระหว่างฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายกบฏมาอย่างยาวนาน ในฐานะประธานาธิบดี อัล บาชีร์ จึงจำเป็นต้องโหดเพื่อให้บ้านเมืองอยู่ในความสงบเรียบร้อย ว่าแล้วปี 2550 พี่แกเลยสั่งบอมบ์ระเบิดปูพรมทางอากาศในเมืองของตนเองซะเลย ผลคือนอกจากเหตุการณ์จะไม่สงบแล้ว ยังเป็นผลให้ประชาชนของตนเองตายเกลื่อน จนนายอัล บาชีร์ต้องออกมารับผิดชอบโดยการตั้งกรรมการสอบสวนด้านสิทธิมนุษย์ชนอย่าง เร่งด่วน แต่ทำท่าว่าจะไม่ได้เรื่อง(โกงนั้นแหละ)เพราะคณะกรรมการที่สอบสวนเขาคืออดีต ผู้ต้องหาอาชญากรสงคราม!?


คิม จอง อิล ( Kim Jong-il)อายุ 66 ปี
ประเทศเกาหลีเหนือ ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2537
คิม จอง อิล เกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2484 แต่สถานที่เกิดของเขายังสับสนระหว่างค่ายทหารโซเวียตในไซบีเรียหรือฐานมั่น ลับสุดยอดบนยอดเขาเบคคูกันแน่............และนอกจากประวัติการเกิดยังสับสน แล้วการบริหารประเทศก็สับสนเช่นกัน ภายใต้การปกครองพี่แก เกาหลีเหนือประสบการขาดแคลนอาหารสุดๆ ประชาชนไม่มีสิทธิ์ที่จะได้รับข่าวสารใดๆ มากกว่าที่ทางรัฐบาลกำหนด หรือใครที่คิดลองดีหนีไปประเทศอื่นละก็นับลองเป็นจะได้รับบทลงโทษเป็นผีเฝ้า ประเทศแน่นอน


ตาน ฉ่วย (Ban Owe)อายุ 75 ปี
ประเทศพม่า ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี2535
ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา เพราะมันใกล้บ้านเรานี้เอง คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมากเกี่ยวกับตัวเขา ผลงานล่าสุดจนอเมริกาอยากมายุ่งด้วยคือเดือนสิงหาคมปีทีแล้วพม่าที่ตกอยู่ ภายใต้การปกครองที่กดขี่ร่วม 45 ปี ทนไม่ไหวที่ราคาขึ้นพรวดพราด พระสงฆ์และประชาชนเลยเดินขบวนเรียกร้องปีระชาธิบไตย พี่ตาน ฉ่วยเลยยิ้มและไม่ลังเลใจ ใช้ทหารยิงกวาดใส่ฝูงชนซะเลย พี่หม่องผู้รักชาติตายเพียบ(แต่ขาดปิดตายแค่ 10-20 คน) ส่วนนาง?XML:NAMESPACE PREFIX = ST1 />ซาน ซูจี เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพสัญลักษณ์ประชาธิปไตยในพม่า ก็ยังขังอยู่ในบ้านต่อไป


โรเบิร์ต มูกาเบอายุ 83 ปี
ซิมบับเว ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี2523
พี่แกก็ไม่โหดหรอก แต่บริหารประเทศโครตไม่ได้เรื่องต่างหาก เพราะปีนี้สภาพเศรษฐกิจของซิมบับเวถึงขั้นย้ำแย่สุดเลวร้าย อัตราเงินเฟ้อสูงถึง 8000% (200,000 เหรียญซิมบับเว (ZWD) คุณจะซื้อได้แค่เพียงน้ำตาลทรายหนึ่งถุงเท่านั้นเอง)อัตราคนว่างงานเพิ่ม ขึ้น 80% ทรัพยากรอาหารก็ลดลงต่อเนื่อง ประชากร 1 ใน 4 พยายามหนีออกจากนอกประเทศ และข่าวดีคือนายมูกาเบยังอุตสาห์หน้าด้านทนขออยู่ในตำแหน่งอีก 6 เทอม...


สมเด็จพระราชาธิบดี อับดุลลอห์อายุ 84 ปี
ซาอุดีอาระเบีย ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี2538
ประเทศร่ำรวยใช่ว่าจะมีความสุข ประเทศซาอุดีอาระเบียปกครองด้วยสมบูรณาสิทธิราช สมเด็จพระราชาธิบดี อับดุลลอห์ทรงมีอำนาจเด็ดขาดในการปกครองประเทศ ทรงใช้กระบวนการยุติธรรมลงโทษแก่ผู้ทำผิดสุดรุนแรง เช่นมีชู้เอ็งตายลูกเดียว วัยรุ่นไหนเปรี้ยวเกินไปต้องทรมานโดยไม่ปรานี แถมยังเป็นประเทศที่ผุ้หญิงถูกกดขี่มากที่สุดในโลกโดย


ซาอิด อาลี ไคไมลีอายุ 68 ปี
อิหร่าน ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี2532
อิหร่านยังเป็นตัวแสบของอเมริกาอีกประเทศหนึ่ง จนประธานาธิบดีบุชเคยบอกว่า “อิหร่านมันเป็นสปอนเซอร์หลักของการก่อการร้ายทั่วโลก” นั้นเป็นเพราะผู้นำมันไม่กลัวอเมริกานั้นเอง อีกทั้งยังหน้าเป็นมีนโยบายผลิตจอาวุธนิวเคลียร์ อีกทั้งกฎหมายในประเทศที่เขาร่างสุดโหด ลองใครเป็น ชู้ เป็นเกย์ ตุ๊ด ละก็โดนจับประหารต่อหน้าสาธารณชน หรือว่างๆ ก็สั่งปิดสตูดิโอเพลงและคาเฟ่เพื่อควบคุมประชาชนแต่พองาม


เปอร์เวซ มูชาราฟอายุ 64 ปี
ปากีสถาน ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2542
ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศสงครามกลางเมืองอยู่แล้ว ยังโดนผู้นำเจ้าปัญหาอีก เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาประธานาธิบดีมูชาราฟประกาศงดใช้รัฐธรรมนูญชั่ว คราว ปิดศาล และไล่ฆ่าจับกุมคนที่ต่อต้านเขานับพันคน พร้อมกฎหมายยกเลิกการเลือกตั้ง และแต่ตั้งตนเองเป็นประธานาธิบดีต่อไปอีกเรื่อยๆ นอกจากนั้นยังอุตสาห์ยังใจดีอนุญาตให้อดีตนายก นาวาซ ซารีฟ และเบนาชีร์ บุตโต กลับมาจากการลี้ภัยในต่างประเทศต่อพอทั้งสองกลับมากลับเป็นว่านายซารีฟโดน กีดไม่ให้ลงเลือกตั้ง ส่วนบุตโตหนักกว่าเพราะโดนระเบิดตายอย่างสยดสยอง


อิซาเอียส อาเฟเวอร์กี ( Isaias Afewerki )อายุ 62 ปี
เอริเทเรีย ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2534
ประเทศเอริเทเรีย เป็นประเทศที่มีเสรีภาพทางสื่อมวลชนที่ย่ำแย่ที่สุดในโลก เพราะตราบใดที่นายอิซาเอียสอยู่ในตำแหน่งพี่แกจะแบนสื่อในประเทศทุกรูปแบบ นอกจากนี้ตั้งแต่เขาดำรงตำแหน่งเขาไม่เคยจัดการเลือกตั้งระดับประเทศ หรือเปิดโอกาสแก้ไขรัฐธรรมนูญเลยสักครั้ง


นาซาร์ อัล อัสซัดอายุ 42 ปี
ซีเรีย ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2543
ดูภายนอก นาซาร์ อัล อัสซัด ดูไม่เหมือนจอมเผล็ดการสักนิด เพราะเขาได้อำนาจมาจากพ่อผู้นำจอมเผล็ดการตัวจริงเสียงจริง ซึ่งเรียกเขากลับมาฝึกหัดงานบริหารประเทศในปี 1994 ซึ่งตอนนั้นเขากำลังเรียนปริญญาโทในลอนดอน จนกระทั้งปัจจุบันอัล อัสซัด กลายเป็นคนกุมอำนาจด้านการทหารและหน่วยข่าวกรองอย่างเด็ดขาดผู้เดียวใน ซีเรีย และรัฐบาลเขายังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหารบุคคลสำคัญในประเทศเลบานอน


มูอัมมาร์ อัล กัดดาฟี (Muammar Al-Gaddafi)อายุ 65 ปี
ลิเบีย ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2512
เชื่อหรือไม่ว่ากัดดาฟีมีอายุแค่ 27 ปีเท่านั้นตอนที่ยึดอำนาจมาได้ จากนั้นเขาก็ใช้เวลาหลายทศวรรษในการดำรงตำแหน่งในการเป็นศัตรูกับอเมริกา อย่างเป็นทางการ โดยใช้เงินจากการขายน้ำมันมาสนับสนุนขบวนการก่อการร้ายทั่วโลก ส่วนในประเทศถ้ามีนักการเมืองคนไหนขัดแย้งเขาจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แถมมีกฎหมายประหลาดๆ เช่น ผู้หญิงที่ถูกข่มขื่นจะถูกตัดสินจำคุกแบบไม่มีกำหนด, นักโทษประหารต้องมีการบันทึกภาพเผยแพร่ทางโทรทัศน์แก่ประชาชน.............


เตโอโดโร โอเบียง งวยบา (Obiang Nguema)อายุ 65 ปี
เอเควตอเรียลกินี ครองอำนาจมาตั้งแต่ปี 2522
ได้รับฉายา “ผู้นำที่หน้าด้านที่สุดในโลก” ประธานาธิบดีผู้นี้ขึ้นคลองอำนาจในประเทศเล็กๆ โดยการสังหารประธานาธิบดีคนก่อน ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงแท้ๆ ของเขา.... เท่านี้ยังไม่พอปี 2546 สถานีวิทยุของรัฐประกาศว่าโอเบียงสามารถติดต่อจากพระเจ้าได้โดยตรงและเขามี สิทธิสั่งฆ่าใครก็ได้โดยไม่ตกนรก และครั้งหนึ่งเขาเคยประกาศต่อประชาชนว่าเขารู้สึกมีภาระหน้าที่ในการปกป้อง สมบัติของประเทศชาติ ว่าแล้วพี่แกก็เลยจัดการโอนเงินที่ใช้ในการบริหารราชการแผ่นดินจำนวนหลายพัน ล้านไปเก็บเป็นบัญชีของตนเองและครอบครัวที่ธนาคารในต่างประเทศซะเลย


ขอ ย้อน อดีตหน่อย ละกัน มาดู 3อันดับ ผู้นำที่โหดที่สุดในประวัติการณ์


 

*** ส่วนนี่คือใบหน้าซึ่งผมคิดว่าน่าจะใช่อามินตัวจริงนะ

อีดี้ อามิน เป็นผู้นำจอมโหดแห่งอูกันดา ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในทวีปแอฟริกา
เขาปกครองอูกันดา ใน พ.ศ 2514 - 2522 ตลอด 8 ปีที่เขาปกครองได้เข่นฆ่าประชาชนราว 100,000- 500,000 คน
โดยศพเหยื่อจำนวนมากถูกนำไปโยนทิ้งแม่น้ำไนล์ และอีกไม่น้อยกลายเป็นอาหารของจระเข้
นอกจากนี้ อีดี้ อามิน ยังนำศีรษะของเหยื่อไปแช่ไว้ในตู้เย็น และยังฆ่าภรรยาของตนเอง โดยชำแหละร่างเป็นชิ้นๆ
และเขาปกครองแบบกดขี่ประชาชนตลอดที่เขามีอำนาจมา 8 ปีตลอดการปกครองของเขาทำในประชาชนแล้งแค้น
และอดอยากมาตลอดและมีการคอรัปชั่นในการปกครองจึงทำในอูกันดาตกต่ำ เมื่อ ปี พ.ศ2521
ทหารอูกันดาได้เข้ายึดดินแดนบางส่วนของแทนซาเนีย แทนซาเนียจึงตอบโต้โดยการส่งทหารไปปราบทหาร
อูกันดาและสามารถยึดกรุงกัมปาลาเมืองหลวงของอูกันดาได้สำเร็จจึงทำให้อีดี้ อามิน หมดอำนาจในที่สุด
และหนีไปประเทศลิเบีย และจบชีวิตลงที่ประเทศซาอุดิอาราเบีย

 แล้วขอเพิ่มเติม อีกนิดคือ อามินเนี่ยโหดอันดับ 3 ครับ

 

อันดับ 2 ซาปาร์มูรัต นิยาซอฟ (SAPARMURAT "TURKMENBASHI" NIYAZOV)

 

เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan)

ซาปาร์มูรัต นิยาซอฟ (ชื่ออ่านยากเป็นบ้า) เป็น ประธานาธิบดีของเติร์กเมนิสถาน เป็นประธานาธิบดีแบบเผด็จการและได้เปลี่ยนประเทศเติร์กเมนิสถานเป็นประเทศ ที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน โดยตั้งตนเองเป็น "ประธานาธิบดีตลอดชีพ"

เริ่มจากควบทั้งเก้าอี้นายกฯ แม่ทัพ ผู้นำพรรคการเมืองพรรคเดียวของประเทศ ไม่ยอมให้มีฝ่ายค้าน ให้ประชาชนเรียกเขาว่า "เกรท เติร์กเมนบาชิ" (บิดาแห่งชาวเติร์กเมนทั้งมวล)

เขาเปลี่ยนชื่ออากาศยานของประเทศ มาเป็น "Turkmenbashi"  และแทนที่ชื่อเมืองใหญ่เป็น "Krasnovodsk to Turkmenbashi" ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเปลี่ยนชื่อโรงเรียนและถนนมากมายมาเป็น "Turkmenbashi" ขนาดลูกอุกาบาตรตกในประเทศเขายังตั้งชื่อมันว่า "Turkmenbashi" เลยคิดดู และเชื่อหรือไม่ เขาเปลี่ยนชื่อเดือนมกราคมไปเป็น "Turkmenbashi" (สงสัยเขาจะชอบชื่อตนเองมากๆ นะนั้น)

 

 

คือ ชื่อยังไม่พอนะคราวนี้รูปร่างหน้าตาเขาบ้าง เขาออกคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์,ขวดว็อดก้า,นาฬิกาในประเทศทั้งหมดต้องติดมีโล โกใบหน้าของเขา และให้ติดตั้งรูปภาพและรูปปั้นของตนไว้เคารพบูชาทั่วประเทศ!!

นอก จากนี้ซาปาร์มูรัตมีพระราชวังน้ำแข็งตรงกลางของประเทศ ทั้งๆ ที่ประเทศนั้นร้อนตับจะแลบ... แถมภายในราชวังยังมีสวนสัตว์ที่รวมสัตว์แปลกๆ เยอะแยะมากมายรวมถึงเพนกวินด้วย.........

ส่วน การบริหารประเทศเขาก็ยังออกกฎแปลกๆ เช่นห้ามมีอุปรากรหรือบัลเล่ต์, จำกัดสิทธิเสรีภาพประชาชนและสื่อฯ ทุก รูปแบบ ห้ามเคลือบฟันทอง ห้ามเยาวชนไว้ผมยาวและหนวด ฯลฯ

ในปี 2004  ซาปาร์มูรัต ได้มีการกำหนดวันหยุดแห่งชาติคือ วันแตงไทยแห่งชาติ(National Melon Day) เป็นวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม ให้กับพลเมืองเติร์กเมนิสถานนึกถึงความสำคัญของแตงไทย....(สำคัญตรงไหนนั้น) ซาปาร์มูรัตเสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจวายเมื่อเดือนธันวาคม 2006 ด้วยอายุ 66 ปี

... คนนี้คนว่าไม่ค่อยโหดนะ ออกแนว บ้าอำนาจ+หลงตัวเอง นิดหน่อย

ช่างเหอะ เขาว่าไงก็ว่างั้น

 

มาถึงอันดับหนึ่งตลอดกาลครองแชมป์บ็อกออฟฟิต คือคนนี้จ้า

 

 จักรพรรดิคาลิกูลา (CALIGULA)

โรมัน (Ancient Rome)

จักรพรรดิเนโรต้องชิดซ้าย เมื่อมาเจอคาลิกูลา(12–41BC) จักรพรรดิผู้อื้อฉาวของโรมันซึ่งทำให้อาณาจักรที่รุ่งเรืองหลายร้อยปีต้อง ถึงกาลวิกฤต

คาลิกูล่าขึ้นครองอำนาจโรมันก็อยู่ในกลียุค เขาไม่สนใจบริหารบ้านเมือง เอาแต่เสพสุขและผลาญคลังสมบัติ มากกว่านั้นพระองค์มีความกระหายทางเพศมาก พระองค์จับผู้หญิงที่มีสามีเอามาเป็นภรรยาของตัวเอง, เซ็กซ์หมู่, แต่ที่เลวกว่านั้นพระองค์!! สมสู่กับน้องสาวตัวเอง.....

ในช่วงปีแรกที่คาลิกูล่าขึ้นมามีอำนาจ เขาสนใจแต่งานแต่งงานที่ใหญ่โต สมรสกับผู้หญิงอื่นเป็นว่าเล่น(และหย่ากันในเวลาอันรวดเร็ว) บางครั้งถึงกับตั้งโสเภณีขึ้นเป็นราชินี เมื่อสมบัติหมดคลังก็เอานางสนม หญิงชั้นสูง และราชินีของตัวเอง ไปขายบริการทางเพศเพื่อนำเงินมาเสพสุขต่อ โอ้................

คาลิกูล่าสมมุติตนเองว่าเป็นคนมีเกียรติยศและเป็นสักการะ พระองค์ได้สร้างรูปปั้นสีทองจำลองของพระองค์ โดยให้ผู้คนบูชาเสมือนพระเจ้า นอกจากนั้นเขายิ่งคิดว่าเขารูปร่างและยิ่งใหญ่กว่าเทพจูปิเตอร์(ซุส) ครั้งหนึ่งพระองค์เคยถามคนอื่นว่าระหว่างเทพจูปิเตอร์กับพระองค์ใครยิ่งใหญ่ กว่ากัน แน่นอนคนที่ตอบจูปิเตอร์ผลที่ตามมาคือบทลงโทษที่เหลือจะกล่าว

นี้ยังบ้าไม่พอเหรอ...ยังมีอีกนะ มีอยู่ครั้งหนึ่งคาลิกูลามีม้าตัวหนึ่ง ซึ่งพระองค์รักม้าตัวนั้นของเขามาก ถึงขั้นใส่สร้อยเพชรประดับบนตัวม้าทั้งตัว มีเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์มากมาย พร้อมคนรับใช้ส่วนตัว พร้อมวิหารให้กับมัน (วิหารแบบเทพซุสที่มีนักบวชนั้นแหละ) และนอกจากนี้ยังตั้งม้าของตนเองเป็นสมาชิกสภาสูงอีก....ถือว่าฉีกหน้านักการ เมืองสมัยนั้นมาก แต่กระนั้นเขาก็ยังพูดว่า "ม้าของฉันน่ะทำงานดีกว่าผู้ชายในที่นี้อีก!!"

จักรพรรดิคาลิกูลาถูกลอบสังหารขณะชมกีฬา สภาสูงสุดแห่งโรม ซึ่งแน่นอนไม่ต้องถามว่ามีคนเสียใจกับการตายของพระองค์จำนวนกี่คน...

 

credit ::

soccersuck

www.dek-d.com

Comment

Comment:

Tweet

เพื่ออำนาจทำใด้ทุกอย่าง

#10 By pink (118.173.213.74|118.173.213.74) on 2014-02-13 18:06

แต่ผมว่าท่โหดสุดๆ คือประธานาธิบดีแห่ง usa นะครับ(บุช 2 พ่อลูกนั้นแหละ)ฆ่าคนบริสุทธิ์ไม่รู้กี่ล้านคนแล้ว

#9 By คนไม่แสดงตน (124.121.200.135) on 2010-08-12 10:14

แถมยังกินเนื้อเพื่อนรวมรบอีกด้วยนะ

#8 By 1009 (222.123.203.114) on 2010-06-08 15:26

ผมว่า อามินโหดสุดนะ

เท่าที่ผมอ่านมา

ฆ่า คน เกือบ 9ล้าน นะ

ในหนังสือ นะ

#7 By 1009 (222.123.203.114) on 2010-06-08 15:26

confused smile sad smile confused smile sad smile Hot! Hot!

#6 By 'ฟาย..ฟลาย on 2009-06-08 08:29

โอ อ่านเพลินดีนะท่าน
มันส์ดีพะยะค่ะ
.
ได้ความรู้นะเนี่ย
big smile

#5 By ChayaLively on 2009-06-07 23:07

บางคนเคยได้ยินชื่อ บางคนไม่เคยได้ยิน
แต่ที่สำคัญ...
มีหลายคนเลยที่เพิ่งเคยเห็นหน้าและเรื่องราวจะจะ
แอบเสียวกลัวมีคนไทยนิดๆอะ sad smile

#4 By *~ แม่มด ~* on 2009-06-06 21:06

อัพแบบนี้ก็ดีนะได้ความรู้ค่ะsad smile

#3 By peewa 丕娃 on 2009-06-06 16:07

ประเทศไทยจะติดอันดับผู้นำหน้าตาดีสุดในโลกมั้ย open-mounthed smile


ไม่หรอกมั้ง ซาร์กโกซีหล่อกว่า มีเมียเป็นนางแบบ

#2 By revenge of the nerd on 2009-06-06 14:56

sad smile ดีนะเนี่ยที่เมืงไทยไม่ติดอันดับ

#1 By Paa orKant on 2009-06-06 14:20